kết quả từ 1 tới 1 trên 1

Ðề tài: Viết một đoạn văn miêu tả về một loài cây mà em biết

 1. #1
  Join Date
  Feb 2009
  Đến từ
  Q.9, TPHCM
  Bài gởi
  10,022
  Blog Entries
  66

  Học tập suôt đời! Viết một đoạn văn miêu tả về một loài cây mà em biết

  Viết một đoạn văn miêu tả về một loài cây mà em biết.

  Bài làm


  Cây nguyệt quế của ông nội


  Cây nguyệt quế trồng ở góc vườn cạnh ngõ là kỉ niệm của ông nội. Cây thân gỗ, to bằng ngón chân cái có nhiều cành to bằng chiếc đũa, hoặc chỉ bằng cọng rơm màu nâu xám. Mỗi nhánh cây bằng chiếc tăm dài có từ bảy đến chín lá hình thoi màu xanh thẫm mượt bóng, nhất là sau môt đêm mưa. Cành lá sum sê, xòe tán rất đẹp như một chiếc ô xanh xinh xinh căng lên. Hoa nở trắng phau thành từng chùm, hương thơm ngào ngạt vào đêm rằm hằng tháng.

  Lê Kim Xuân, 2A
  Trường Tiểu học Phú Diễn
  Huyện Từ Liêm – Hà Nội*  Nhà bà ngoại ở đầu làng Hạ, cạnh hồ sen rộng hơn ba mẫu. Cuối tháng hai, mặt hồ như được phủ một màu xanh biếc của lá sen. Có lá nằm bồng bềnh trên mặt nước, có lá nhô cao như chiếc lọng xanh, cuống lá có nhiều gai. Đầu tháng ba, sen nở hoa. Sen hồng và sen trắng nở xòe to như cái bát, phô nhị vàng thơm ngào ngạt. Đi qua hồ sen, em cảm thấy lâng lâng, chiếc túi sách như mang hương sen đến lớp.

  Nguyễn Thị Hậu, 2B
  Trường Tiểu học Yên Xá
  Huyện Ý Yên – Nam Định*  Vườn Bác Huấn trồng nhiều ổi. Cây ổi thân gỗ, cao chừng sáu, bảy mét, vỏ nhẵn bóng, cuối đông bong từng mảng. Lá mọc đối, thuôn, dày, có mùi thơm. Hoa ổi màu trắng, mọc thành cụm ở nách lá thường có hai, ba bông. Đầu tháng năm, nghe chích chòe hót là vườn ổi nhà Bác Huấn đã bắt đầu chín. Ổi đào ngọt và thơm lắm. Có hôm bác cho em ba bốn quả chín mọng, vàng ươm, ăn tuyệt ngon, ăn hết vẫn thèm.

  Trần Xuân Quang,
  Lớp 2A, Trường Tiểu học Hòa Bình
  Huyện Vĩnh Bảo – Hải Phòng*

  Cây cau


  Ngõ nhà em có mười cây cau trồng thành hai hàng thẳng tắp. Thân cau tròn, cao vút, bạc phếch, có từng vòng như đeo nhẫn. Tàu cau xanh biếc, uốn cong như những bàn tay xinh xinh xòe múa rất đẹp trong làn gió thoảng qua. Đêm hè, hoa cau ngạt ngào đưa hương. Mỗi buồng cau có hàng trăm quả bằng quả trứng gà, da xanh bóng. Năm tháng trôi qua, hàng cau vẫn hiền lành đứng trầm ngâm soi bóng xuống mảnh vườn thân thuộc nhà em.

  Nguyễn Thị Quỳnh Châu, 2B
  Trường Tiểu học Trung Văn
  Huyện Từ Liêm – Hà Nội*  Cây bàng


  Sân trường em có ba cây bàng mà các bạn trai gọi một cách hóm hỉnh là “ cụ bàng”. Gốc bàng to , thân cây gù, nổi thành nhiều bướu, mỗi bướu có hình thù khác nhau trông rất cổ quái. Mùa hè, tán bàng xanh biếc, bóng mát tỏa rợp sân trường là nơi vui đùa của chúng em trong giờ ra chơi. Mùa thu, lá bàng đỏ ối như những chiếc quạt lụa óng a óng ánh tuyệt đẹp. Cây bàng là vương quốc của đàn chim sâu, còn đối với chúng em nó là người bạn thương yêu của tuổi thơ.

  Nguyễn Ngọc Hà
  Lớp 2C, Trường Tiểu học Yên Bình
  Huyện Ý Yên – Tỉnh Nam Định*
  Nguồn: http://diendankienthuc.net.
  thay đổi nội dung bởi: evan_pt, 15-02-14 lúc 10:29 AM

Bookmarks

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •