kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Tả dòng sông mùa lũ

 1. #1
  Join Date
  Apr 2012
  Bài gởi
  581
  Blog Entries
  4

  Học tập suôt đời! Tả dòng sông mùa lũ

  TẢ DÒNG SÔNG MÙA LŨ

  Bài viết

  Cứ vào tháng 7, tháng 8, khi mùa mưa lũ đến, tất cả những người dân sống ven sông lại thấp thỏm, lo sợ những trận lụt không báo trước. Không ai có thể địch lại sức mạnh của thiên nhiên. Dòng sông Hồng trong mùa lũ cũng khoác lên mình một bộ mặt và dáng vẻ khác.

  Nếu bạn có dịp đi qua cầu Chương Dương bắc qua con sông Hồng vào mùa nước cạn, bạn sẽ thấy con sông ấy hiền hòa biết bao. Dòng sông cứ phẳng lặng trôi, đưa thuyền bè đi lại. Thậm chí, bạn có thể nhìn thấy cả bãi Giữa, một gò đất nổi lên giữa dòng sông. Nơi ấy, những người dân ven sông, chèo thuyền ra trồng ngô, khoai trên mảnh đất màu mỡ phù sa. Những bãi ngô xanh mướt một màu xanh non. Màu xanh mơn mởn của những bãi ngô như hòa vào màu đỏ của dòng sông. Con sông hiền lành với bộ mặt hồng hào cứ lặng lẽ phù sa mang bôi đắp cho đất.

  Nhưng khi lũ đến, con sông hiền hòa trở nên thay đổi. Nó như người say với bộ mặt đỏ bừng, giận dữ cuộn phù sa đục ngầu. Con sông dường như quên đi bộ mặt hiền lành, nó giận dữ với những đợt sóng cuộn lên. Nước sông dâng lên cao, ngập hết cả bãi Giữa, chẳng còn thấy những bãi ngô quen thuộc. Nước sông ngập mênh mông cả một vùng. Nhìn đâu cũng chỉ thấy nước. Những ngôi nhà ven sông cũng bị nhấn chìm. Từng đợt sóng cuộn lên, sủi bọt. Nó chẳng khác gì con thủy quái với bộ mặt đỏ dữ tợn, nuốt chửng mọi thứ vào lòng sông và cuốn trôi. Những ngày lũ, chẳng có chiếc thuyền nào dám đi lại trên sông. Ai cũng nhìn con sông với dáng vẻ lo sợ, họ khẽ rùng mình. Họ cũng không hiểu sao dòng sông lại thay đổi nhanh như thế. Những đợt sóng mạnh, đánh vào đê ầm ầm. Những chiếc cần cẩu, xe tải chở đá đến đắp đê, ngăn cản dòng nước lũ. Bộ đội cũng được huy động đến giữ đê. Họ đứng trong mưa gió, sẵn sàng làm mọi việc để giữ đê, bảo vệ nhân dân.

  Dòng sông mùa lũ thật đáng sợ. Nó như cái lưỡi khổng lồ, liếm hết mọi thứ. Sóng đánh ầm ầm, xo nhau, giằng xé nhau, hai bên bờ sông cũng bị sạt lở. Mọi người chỉ biết cầu mong lũ sớm đi qua, trả lại cho dòng sông vè hiền lành, duyên dáng đáng yêu vốn có của nó.

  Theo 162 bài văn lớp 6*


  Xem thêm:
  Tả lại con sông quê em vào mùa lũ
  Nguồn: http://diendankienthuc.net.
  thay đổi nội dung bởi: law_support, 10-02-14 lúc 03:42 PM

 2. #2
  Join Date
  Apr 2012
  Bài gởi
  581
  Blog Entries
  4

  Học tập suôt đời!

  Nguồn: http://diendankienthuc.net.

Bookmarks

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •