Trang 2/4 đầuđầu 1234 cuốicuối
kết quả từ 11 tới 20 trên 31

Ðề tài: Tài liệu Tâm lý học đại cương

 1. #11

  Học tập suôt đời! ai làm giúp em câu hỏi này với

  Năng lực có vai trò như thế nào đối với sự hình thành và phát triển nhân cách?
  Đề xuất các biện pháp để phát triển năng lực của con người trong lĩnh vực tài chính ngân hàng? Nguồn: http://diendankienthuc.net.

 2. #12

  Học tập suôt đời!

  thank for sharing !!! hì hì Nguồn: http://diendankienthuc.net.

 3. #13

  Học tập suôt đời!

  Ban post sao ko post giao trinh luon, post rieng kho doc qua Nguồn: http://diendankienthuc.net.

 4. #14
  Join Date
  May 2009
  Đến từ
  Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Bài gởi
  4,202
  Blog Entries
  16

  Học tập suôt đời!

  Bạn có vẻ rất quan tâm tới giáo trình nhỉ . post liền mấy bài một lúc . Vậy quan điểm điểm của bạn như thế nào về tâm lý ? lĩnh vực khá mới mẻ ở Việt Nam
  Xã hội càng hiện đại tức là nền sản xuất càng cao. Kéo theo nó là các ngành phụ trợ cho con người cũng có bước tiến để đáp ứng. Đặc biệt là các ngành dịch vụ. Tâm lý học với những nghiên cứu sau nhiều thập niên đã có những kết quả khả quan. Nó có đóng góp vô cùng lớn trong công việc làm đa dạng ngành dịch vụ , nổi bật là quan tâm và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho con người. Sau đó là công cụ đánh giá đáng tin cậy của các ngành kinh tế, xã hội,... đối với đối tượng là cá nhân đơn lẻ, hoặc tổ chức hay cộng đồng nào đó.

  Ở các nước phát triển, ngành tâm lý học ứng dụng đã được đưa vào giảng dậy trong nhà trường và hỗ trợ đắc lực cho các bệnh viện, và cho cộng đồng. Vì thế, tâm lý của họ mang một diện mạo và những ưu điểm vượt trội so với những nơi chưa được chăm sóc bởi những nhà tâm lý học, hoặc được đào tạo về tâm lý học.

  Tâm lý học giống như kiến thức về pháp luật vậy, tuy là so sánh hơi khập khiễng nhưng bạn có thể nhận ra rằng: nếu ai đó theo học luật (ngắn hoặc dài hạn),hoặc quan tâm đến kiến thức luật pháp thì nắm luật tốt, có hành vi đạo đức và lao động tốt. Đồng thời luôn luôn được xã hội coi trọng. Tâm lý học cũng vậy .

  Vì vậy , dù bạn có đi theo nghề "Tâm lý học " hay không thì nếu bạn được học qua nó, hoặc quan tấm đến nó một cách đúng đắn và chân thành thì bạn sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.

  Ban post sao ko post giao trinh luon, post rieng kho doc qua
  Trước tiên mình nhắc nhở bạn không nên viết Tiếng Việt không có dấu. Bạn lưu ý cho nhé !

  Mình không post nguyển cả giáo trình được,v ì côg gõ rất lâu. Bạn để ý nguồn cũng biết rồi đó, mình sưu tầm từ forum khác thôi.

  Tuy không phải là giáo trình đầy đủ, nhưng nó cũng đã bao hàm tuơng đối đầy đủ của Tâm lý học đại cuơng rồi. Nếu bạn quan tâm, rất vui nhận được sự chia sẻ về tài liệu và nhữung góp ý khác của bạn !

  Chúc vui ! Nguồn: http://diendankienthuc.net.
  Mải mê chinh chiến và yêu đương.

  Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất !!
  Sống là một nghệ thuật sử dụng niềm tin, và là nghệ thuật chờ đợi hay không chờ đợi.


 5. #15

  Học tập suôt đời!

  Thế hệ của chúng ta là một thế hệ trẻ, trong cuộc sống vấn đề tâm lý là rất quan trọng, nó giúp ta giải quyết tốt các mối quan hệ giữa người với người nói chung và chính bản thân mình với người trực diện với mình, để giúp cho mình hiểu nhau hơn làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.
  Do vậy tôi rất quan tâm đến vấn đê này nhằm giúp cho mình hoàn thiện mình hơn trong cuộc sống, trong công việc diễn ra hàng ngày với mình.
  Xin cảm ơn diễn đàn quan tâm. Nguồn: http://diendankienthuc.net.

 6. #16
  Join Date
  May 2009
  Đến từ
  Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Bài gởi
  4,202
  Blog Entries
  16

  Học tập suôt đời!

  Thế hệ của chúng ta là một thế hệ trẻ, trong cuộc sống vấn đề tâm lý là rất quan trọng, nó giúp ta giải quyết tốt các mối quan hệ giữa người với người nói chung và chính bản thân mình với người trực diện với mình, để giúp cho mình hiểu nhau hơn làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Do vậy tôi rất quan tâm đến vấn đê này nhằm giúp cho mình hoàn thiện mình hơn trong cuộc sống, trong công việc diễn ra hàng ngày với mình.

  Xin cảm ơn diễn đàn quan tâm.
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé !

  Mình không học ngành Tâm lý, nhưng có ham muốn tìm hiểu sâu về ngành này. Tiếc là bạn bè ngành này của mình bận quá nên không "học lỏm" được bao nhiều cả. Hi, đọc sách thì chỉ cảm thụ được phần nào thôi .

  Mình thì có nhận xét rằng Tâm lý học là một ngành khoa học "thực tế" và hiện đại hơn. Nó mang đặc tính phương Tây rất rõ nét. Thế nên, theo mình thấy thì cuộc sống hiện đại này ai vận dụng được những thành tựu nghiên cứu của ngành Tâm lý học người ấy sẽ "hoàn thiện hơn".

  Bên cạnh đó, những giá trị " trí tuệ người xưa ", kinh nghiệm dân gian, ...lại mang đậm tính triết lý Phương Đông trong Tâm lý ứng xử Phương Đông. Những ứng xử ấy không pải là không đẹp, không có giá trị cao; nhưng trong xã hội hiện đại biến chuyển rất nhanh này thì những giá trị ấy bị giới trẻ hiện nay vận dụng rất miến cưỡng , hoặc là hời hợt. Mức độ thâm thúy của nó bị phai nhạt so với ứng cùng cách ứng xử của người xưa rất nhiều vì không mấy người hiểu được thâm thúy bài học của người xưa. Đây là ý mà một nhà giáo cao tuổi đã trò chuyện với mình.

  Mình thật sự không biết diễn đạt sao cho thoát ý nữa. Có gì chưa thỏa mong bạn chia sẻ cùng nhé ! Nguồn: http://diendankienthuc.net.
  Mải mê chinh chiến và yêu đương.

  Chiến thắng bản thân là chiến thắng hiển hách nhất !!
  Sống là một nghệ thuật sử dụng niềm tin, và là nghệ thuật chờ đợi hay không chờ đợi.


 7. #17
  Join Date
  Apr 2010
  Đến từ
  Dannang
  Bài gởi
  4

  Học tập suôt đời!

  Rất vui khi thấy bạn là người không học chuyên ngành Tâm lý nhưng lại đam mê Tâm lý đến vậy!

  Mình học chuyên về Tâm lý và càng ngày càng say Tâm lý. Cũng hoàn toàn đồng ý với bạn là các lý thuyết đang dạy trong môn Tâm lý học đại cương ở trường Cao đẳng - Đại học đều chủ yếu của phương Tây. Lý thuyết hay triết lý Phương Đông có nhắc đến, nhưng độ thông dụng của nó không được nhiều như lý thuyết P.Tây, mặc dù lịch sử phát triển của nó không phải là ngắn ngủi.

  Tuy nhiên, theo ý kiến chủ quan của tôi thì các triết lý P.Đông thâm thúy, có sự ẩn dụ và ẩn ý cao nên dường như là món ăn xa xỉ với lớp trẻ còn thiếu nhiều kiến thức và kinh nghiệm để hiểu nó. Nhưng càng lớn tuổi, thì những triết lý đó lại là phương châm sống cho những ai đã trải qua thăng trầm của cuộc đời

  Nói vậy tức là cũng thấy cái ưu điểm của các lý thuyết TLH P.Tây rất thực tế và có thể áp dụng ngay vào các tình huống đời sống hiện tại. Cho nên, nếu vận dụng hợp lý Đông, Tây cũng giống như dùng thuốc kết hợp Đông Tây y tùy theo bệnh sẽ có hiệu nghiệm cao.

  Điều hiện tại tôi chỉ suy nghĩ là làm sao giúp lớp trẻ tiếp cận được lý thuyết TLH một cách thiết thực để giải quyết tốt các vấn đề hiện tại và xây dựng cho mình một tương lai tươi sáng, bền gan và vững chí! Nguồn: http://diendankienthuc.net.

 8. #18

  Học tập suôt đời!

  mọi người ơi! ai trả lời hộ em câu hỏi này được không ạ???
  hãy phân tích đặc điểm nhận thức của con người nói chung ....Từ đó rút ra kết luận thực tiễn trong việc nâng cao nhận thức của bản thân về ngành nghề anh (chị) theo học? Nguồn: http://diendankienthuc.net.

 9. #19
  Join Date
  Aug 2009
  Đến từ
  LIÊN HỆ 0986 915 960
  Bài gởi
  4,468
  Blog Entries
  1

  Học tập suôt đời! Giáo trình Tâm lí học đại cương dạng file trình diễn PowerPoint.

  Giáo trình Tâm lí học đại cương dạng file trình diễn PowerPoint.  Câu hỏi ôn tập học phần Tâm lí học đại cương


  • Đối tượng, nhiệm vụ, phương pháp nghiên cứu tâm lí học.
  • Phân tích bản chất hiện tượng tâm lí người và sự tác động của hiện tượng đó đến sự phát triển cá nhân.
  • Phân tích cơ sở tự nhiên và cơ sở xã hội của tâm lí người.
  • Trình bày các quy luật hoạt động thần kinh cấp cao. Lấy ví dụ cụ thể để minh họa
  • Hoạt động là gì? Phân tích cấu trúc hoạt động.
  • Giao tiếp là gì? Nêu các chức năng cơ bản của giao tiếp.
  • Phân tích vai trò của hoạt động và gt đối với sự hình thành và phát triển tâm lí.
  • Phân tích các thời kỳ phát triển tâm lí trogn quá trình tiến hóa của loài. Cho ví dụ cụ thể để minh họa.
  • Ý thức là gì? Phân biêtj ý thức và vô thức. Phân tích sự hình thành ý thức về phương diện cá nhân.
  • Trình bày các quy luật cơ bản của cảm giác và tri giác và ứng dụng của chúng trong đời sống và công tác.
  • Hãy so sánh sự giống nhau và khác nhau của hai quá trình nhận thức cảm tính và nhận thức lý tính. Cho ví dụ minh họa mối quan hệ giữa hai quá trình này.
  • Tại sao nói tư duy được xếp vào mức độ nhận thức lý tính. Nó có những đặc điểm gì?
  • Trình bày nhận thức về tư duy và những đặc điểm của tư duy. Cho ví dụ minh họa ảnh hưởng của các đặc điểm đó đến quá trình phát triển tư duy cá nhân.
  • Trình bày các giai đoạn của một quá trình tư duy và các thao tác trí tuệ diễn ra trong giai đoạn đó.
  • Tưởng tượng là gì? Phân tích những đặc điểm của tưởng tượng. Nêu sự giống nhau và khác nhau về mối quan hệ giữa tư duy và tưởng tượng.
  • Ngôn ngữ là gì? Các chức năng cơ bản của ngôn ngữ. Phân tích vai trò của ngôn ngữ đối với hoạt động nhận thức.
  • Nhân cách là gì? Các đặc điểm cơ bản của nhân cách. Trình bày các quan điểm về cấu trúc nhân cách.
  • Tình cảm là gì? Nêu các mức độ và các loại tình cảm. Ý nghĩa của chúng trong cuộc sống?
  • Nêu các quy luật của tình cảm và ứng dụng các quy luật đó trong cuộc sống.
  • Ý chí là gì? Hành động ý chí là gì? Nêu cấu trúc của một hành động ý chí.
  • Hãy trình bày nhận thức nhu cầu cá nhân và nêu ý nghĩa của nhu cầu cá nhân trong quá trình phát triển con người. Cho ví dụ minh họa.
  • Tính cách là gì? Phân tích mối quan hệ giữa các thành phần trong cấu trúc tích cách.
  • Anh (chị) nhận thức như thế nào về năng lực cá nhân. Những nhận thức này giúp ích gì cho anh(Chị) trong công tác.
  • Phân biệt sự giống nhau và khác nhau giữa tính cách và khí chất. Cho ví dụ minh họa dựa trên quá trình phát triển của bản thân.
  • Phân tích các yếu tố cơ bản của sự hình thành và phát triển nhân cách.
  • Trí nhớ là gì? Cơ sở sinh lý của trí nhớ. Nêu các quá trình cơ bản của trí nhớ và ứng dụng của nó trong cuộc sống.Nêu các quy luật của trí nhớ? Làm thế nào đê có trí nhớ tốt.
  • Sự sai lệch hành vi là gì? Các loại sai lệch hành vi và cách khắc phục.

  Nguồn: http://diendankienthuc.net.
  SHOP ÁO ĐÔI - THANDIEU2

  https:// www.facebook.com/groups/shopaodoi/


 10. #20

  Học tập suôt đời!

  mình tốt nghiệp Khoa Tâm lý học trường ĐHKHXH&NV HN mình nghĩ đây không phải là ngành mới mà đã phát triển ở VN từ lâu rồi, chỉ có điều ít người chú ý thôi, còn ở nước ngoài đó là một ngành khoa học quan trọng Nguồn: http://diendankienthuc.net.

Trang 2/4 đầuđầu 1234 cuốicuối

Tags for this Thread

Bookmarks

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •