kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Bộ máy nhà nước Việt Nam-thực trạng và hướng phát triển?

 1. #1

  Học tập suôt đời! Bộ máy nhà nước Việt Nam-thực trạng và hướng phát triển?

  Có ai giúp tớ giải câu này: Bộ máy nhà nước Việt Nam-thực trạng và hướng phát triển? hi, thanks trước nhé.
  Nguồn: http://diendankienthuc.net.

 2. #2
  Join Date
  Feb 2009
  Đến từ
  Q.9, TPHCM
  Bài gởi
  10,022
  Blog Entries
  66

  Học tập suôt đời!

  Mỗi một bộ máy nhà nước đều có ưu và nhược điểm của nó. Theo mình thì bộ máy nhà nước Việt Nam hiện nay, ngoài những ưu điểm của nó, còn tồn tại 2 điểm chính:

  - Bộ máy hành chính nhà nước còn quan liêu, giấy tờ thủ tục phức tạp, nhân viên công quyền còn hách dịch chưa hết lòng vì dân. Mình đơn cử một ví dụ thế này. Ở nước ngoài, khi cảnh sát gặp một người say rượu đang lái xe, một mặt họ phạt anh ta theo đúng luật định, một mặt họ đưa anh ta về tận nhà. Điều này là vì hai lí do. Thứ nhất là họ làm việc có trách nhiệm, thứ hai, nếu không đưa anh ta về, nếu anh ta gặp vấn đề gì đó, những nhân viên cảnh sát kia sẽ phải chịu trách nhiệm. Điều này ở VN chưa thấy, nếu có chỉ là cái tâm của một vài người chứ chưa phải pháp lệnh. Hiện nay đa số các cơ quan nhà nước cấp địa phương chưa được CNTT hóa trong việc quản lý hành chính, dẫn đến giải quyết thủ tục chưa nhanh gọn, chính xác.

  - Thiếu cơ chế giám sát hoặc cơ chế giám sát chưa minh bạch: Chỉ cần lấy một ví dụ điển hình thế này. Hiện nay nạn mãi lộ vẫn nhan nhản khắp nơi, chỉ cần bộ công an tung vài đặc phái viên đóng giả dân thường đi vi hành, thì bắt được hết những công an ăn hối lộ ngay.

  Về hướng phát triển thì cần phải tăng tính minh bạch, công khai, dân chủ, khắc phục những nhược điểm như mình đã nêu ra. Nguồn: http://diendankienthuc.net.

Tags for this Thread

Bookmarks

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •